MÁY LỌC NƯỚC CÔNG NGHỆ RO

Admin 29/08/2018 19:08:24

MÀNG LỌC RO viết tắt từ hai chữ Reverse osmosis (thẩm thấu ngược). Màng lọc RO được sản xuất từ chất liệu Polyamit, công nghệ lọc RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước và phát triển hoàn thiện vào thập niên 70 sau đó. Đầu tiên nó nó được nghiên cứu và ứng dụng chủ yếu cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ. Được phát minh bởi nhà khoa học Oragin. Sau này công nghệ RO được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất, như sản xuất nước uống, cung cấp nước tinh khiết cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay phòng thí nghiệm.

Công nghệ lọc nước RO là gì?

Công nghệ RO là một trong những thành tựu quan trọng của khoa học công nghệ hiện nay. Máy lọc nước RO hiện được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống và sản xuất của con người. Và là giải pháp hiệu quả nhất trong việc xử lý nước, cung cấp  nguồn nước tinh khiết, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho mỗi gia đình.
Công nghệ thẩm thấu ngược của máy lọc nước RO

Thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước sử dụng màng thấm để loại bỏ các tạp chất và bụi lớn từ trong nước. Công nghệ thẩm thấu ngược RO với tốc độ và áp lực lớn, dòng nước sẽ chảy liên tục trên bề mặt màng lọc và chỉ có các phân tử nước đi qua những lỗ lọc. Các tạp chất sẽ bị giữ lại và cuốn trôi theo phía dòng nước thải nên màng lọc RO luôn được rửa sạch và có độ bền cao.

Đối với các máy lọc nước thường và dùng các bộ lọc thông thường thì màng lọc dạng lưới có kích cỡ nhỏ, không thể loại bỏ được hết các thành phần độc hại và các chất ô nhiễm cũng như virus, vi khuẩn nên không thể tạo ra được nguồn nước lọc sạch sẽ, tinh khiết và an toàn. Đễ khắc phục những nhược điểm đó thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO giúp loại bỏ hầu hết các cặn bẩn hữu cơ và kim loại nặng, vô cơ, vi khuẩn và những virus gây bệnh.

Nguyên lý hoạt động:

Theo một cơ chế ngược lại với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường, nhờ lực hấp dẫn của trái đất để tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử nước qua các mao mạch của lõi lọc (chẳng hạn như lõi lọc dạng gốm Ceramic). Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất...có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải (giống như nguyên lý hoạt động của thận người). Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

Liên hệ với chúng tôi

0963 767 822